logo HAEC ngang có màu

Chương trình học tập trải nghiệm hè 2024

GIẢI MÃ

RAMSAR

Giải Mã Ramsar

GIÁ TIÊU CHUẨN

4.990.000 VND

ĐẶC BIỆT

TẶNG 5% PHÍ
  • khi đăng ký trước 30/06
ĐẶC BIỆT

CHỈ 4.350.000VND
  • khi đăng ký nhóm 20-25 khách

…là hành trình đưa Quý khách đến với Vườn Quốc gia Cát Tiên, một vùng đất xanh mướt với hệ thống động thực vật vô cùng đa dạng và đã được UNESCO công nhận là “Khu dự trữ sinh quyển thế giới”. Nơi đây là mái nhà chung của Khu Ramsar “Bàu Sấu” mang tầm quốc tế và cộng đồng bản địa Stiêng, Châu Mạ.
Vì vậy, “Giải mã Ramsar” là chuyến đi để học sinh có thể:
🍃Chạm tay gần hơn vào Khu dự trữ sinh quyển thế giới ngay tại Việt Nam với sự hình thành địa chất, địa hình, địa mạo đa dạng và độc đáo và cảm nhận sự đa dạng sinh học của rừng mưa ẩm nhiệt đới và tìm hiểu về hoạt động bảo tồn động vật hoang dã tại vườn quốc gia Cát Tiên.
🍃Trải nghiệm văn hóa cộng đồng tộc người Châu Mạ bản địa độc đáo, có truyền thống lâu đời.
🍃Khám phá thế mạnh của bản thân thông qua với các hoạt động xây dựng dự án và Workshop vì thiên nhiên, môi trường và di sản.
🍃Lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ bên thầy cô và bạn bè khi cùng nhau vượt qua những thử thách và tự mình tạo ra các dự án ý nghĩa.
Với thông điệp “W.E.L.L – BEING”, “Giải mã Ramsar” sẽ là một chuyến đi như vậy!


NGÀY 1: TPHCM - VQG CÁT TIÊN

07:30 Xe và HDV HaiAu Educursions đón Phụ huynh và các em học sinh tại cơ sở điểm hẹn, bắt đầu hành trình “Giải mã Ramsar”.
12:00 Đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng.
13:00 Di chuyển đến VQG Cát Tiên, bắt đầu hành trình khám phá rừng mưa nhiệt đới với hoạt động tham quan bảo tàng thiên nhiên và khu cứu hộ động vật hoang dã.
Bảo tàng thiên nhiên là nơi lưu giữ, trưng bày và giới thiệu các giá trị đa dạng sinh học. Với bộ sưu tập hơn 120 mẫu gỗ, 100 tiêu bản cá, 500 mẫu côn trùng, gần 20 mẫu dơi và 10 tiêu bản các loài thú như: tê giác, bò tót, chà vá chân đen,… phục vụ cho việc tìm hiểu, tham quan và nghiên cứu.
Khu cứu hộ động vật hoang dã là nơi tiếp nhận, cứu hộ nhiều cá thể động vật hoang dã, để chăm sóc, phục hồi chức năng và hướng tới tái thả tự nhiên. Mỗi loài động vật sẽ có khu cứu hộ riêng của chúng như khu cứu hộ linh trưởng, khu cứu hộ Gấu, khu cứu hộ Chim,…
14:30 Tham gia khóa huấn luyện ngắn hạn về kĩ năng đi rừng: kĩ năng xác định phương hướng, tìm nguồn nước, vị trí trú ẩn, tạo tín hiệu cần cứu, tìm kiếm thực phẩm…
16:00 Vệ sinh cá nhân và nghỉ ngơi.
Đoàn nhận phòng tại VQG, vệ sinh cá nhân và tự do nghỉ ngơi.
18:00 Dùng bữa tối.
19:00 Khám phá Cát Tiên về đêm bằng xe chuyên dụng, ngắm nhìn chuyển động của những động vật hoang dã và lắng nghe những âm thanh núi rừng vào buổi đêm, là những trải nghiệm vô cùng quý báu ở VQG Cát Tiên.
21:00Đêm hội núi rừng” với ánh lửa bập bùng trong không gian hoang dã và những hoạt động, trò chơi mang tính kết nối sẽ là một kỉ niệm khó quên.
Tự do nghỉ ngơi.
Nghỉ đêm tại Cát Tiên.

Giải Mã Ramsar
Giải Mã Ramsar
Giải mã Ramsar

NGÀY 2: GIẢI MÃ CÁT TIÊN

07:00 Quý phụ huynh và các em học sinh dùng bữa sáng.
08:00 Dạo bước khám phá thiên nhiên hoang dã với hành trình khoảng 2,5 km xuyên qua khu rừng rậm rạp sẽ là cơ hội để người tham gia tận mắt chiêm ngưỡng sự ấn tượng trong hệ sinh thái, sự đa dạng của các loài động thực vật, đồng thời sẽ là cơ hội để thực hành các kĩ năng đi rừng đã được hướng dẫn trước đó. Hành trình khám phá Cát Tiên hứa hẹn sẽ mang chúng ta đến gần với thiên nhiên và chiêm ngưỡng sự kì vĩ vốn có của thế giới hoang dã.
10:00 Di chuyển về điểm nghỉ. Vệ sinh cá nhân và tự do nghỉ ngơi.
12:00 Check-out, dùng bữa trưa và tự do nghỉ ngơi.
13:00 Tạm biệt hành trình về với thiên nhiên tại Cát Tiên, đoàn khởi hành về lại TP. Hồ Chí Minh. Trên đường đi , đoàn dừng chân tham quan điểm dừng chân Bungo – Thế giới Ca cao, thưởng thức các sản phẩm từ ca cao thiên nhiên, tìm hiểu cách trồng, chăm sóc, thu hoạch và chế biến ca cao.

Giải Mã Ramsar
Giải Mã Ramsar

ĐĂNG KÝ TỪ HÔM NAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT

HaiAu Educursions – Người Việt và Hành trình bảo tồn di sản Việt, xây dựng giá trị bản sắc Việt.

Liên hệ
info@haiaucantho.com.vn
5A Hoàng Văn Thụ, P.Tân An,
Q.Ninh Kiều, Cần Thơ
+84 908 404 477
© COPYRIGHT BY HAIAU EDUCURSIONS, ALL RIGHTS RESERVED

VND