logo HAEC ngang có màu
DU LỊCH CỘNG ĐỒNG

DU LỊCH

CỘNG ĐỒNG

DỰ ÁN CỒN SƠN

Cồn Sơn là một cồn nhỏ trên một nhánh của sông Hậu có tổng diện tích là 218ha (diện tích phần nổi hơn 70ha) thuộc khu vực 1, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Điều làm nên sự thu hút của Du lịch cộng đồng cồn Sơn đó chính là làm du lịch từ nét mộc mạc mang bản sắc văn hóa, văn minh miệt vườn của vùng quê sông nước.

Bà con tại cồn Sơn làm du lịch theo kiểu tình làng nghĩa xóm, liên kết cùng nhau gìn giữ nếp sinh hoạt truyền thống, cùng hỗ trợ nhau cải thiện kinh tế, làm phong phú đời sống tinh thần, hợp tác cùng nhau làm nên hành trình trải nghiệm đa dạng.

Năm 2016, HAEC có cơ hội đồng hành cùng Cồn Sơn trong việc xây dựng dự án du lịch cộng đồng và sản phẩm du lịch dành cho du khách quốc tế, được ghi danh là đơn vị “mở đường” cho khách quốc tế đến với Cồn Sơn.

Từ năm 2019 đến nay, HAEC đã đưa sản phẩm cồn Sơn vào các chương trình du lịch giáo dục, một số chương trình điển hình như sau:

  • Đưa đoàn học sinh VAS về cồn Sơn thông qua chuyến dã ngoại dành cho khối 6 – 7 – 8 với các hoạt động sống xanh. Ngược lại, các hộ bên cồn Sơn sẽ dạy cho các bạn những tri thức dân gian.
  • Khai thác các chủ đề về biến đổi khí hậu tác động như thế nào đến đời sống của người dân, biểu hiện tại từng hộ dân và thảo luận những vấn đề đang diễn biến tại Cồn Sơn thông qua chuyến dã ngoại dành cho học sinh VAS khối 10 – 12.
  • Thực hiện thành công các hoạt động dành cho trường tiểu học Singapore, FPT,…
  • Khai thác sản phẩm du lịch cồn Sơn cho các tour inbound và nội địa,…

Với HAEC, cồn Sơn luôn thân thuộc bởi hành trình gắn bó xuyên suốt từ những ngày đầu cho đến nay, mong rằng HAEC và cồn Sơn sẽ có cho nhau thật nhiều cơ hội đồng hành trên con đường mang di sản phương Nam đến với nhiều người hơn nữa.

LÀNG BÍCH HỌA TAM THANH

  • Từ lâu Tam Thanh được biết là một vùng đất thơ mộng trước biển sau sông, đây là một xã thuộc thành phố Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam. Tam Thanh được chú ý hơn cả khi làng chài này có thêm màu sắc của các bức bích họa, những bức tranh tường đầy màu sắc, sống động được sáng tạo nên từ đôi bàn tay tài hoa của nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Mỗi bức tranh đều ẩn chứa một câu chuyện riêng, tất cả đó đã góp phần hình thành nên một không gian nghệ thuật với diện mạo độc đáo, sáng tạo và năng động nhưng vẫn giữ được những vẻ đẹp truyền thống.
  • Vào năm 2017, nhận thấy được những giá trị tiềm năng của Làng Bích Họa Tam Thanh và xuất phát từ mong ước đóng góp lan tỏa văn hóa bản địa, HAEC đã nhanh chóng mang mô hình du lịch cộng đồng đến nơi đây. HAEC đã đồng hành và tư vấn xây dựng sản phẩm du lịch cho xã Tam Thanh nhằm cải thiện môi trường sống, đồng thời tạo sinh kế cho cộng đồng nhờ hoạt động du lịch.
…Tam Thanh biển rộng sông dài,
…Bích hoạ điểm xuyết làng chài quê hương.

HAEC hy vọng rằng mô hình này sẽ tiếp tục được mở rộng và ngày càng phát triển tích cực hơn.

HOA NƠI ĐẠI NGÀN - ĐÀ LẠT

  • Mô hình Project Based Learning (học tập từ dự án) chính thức được HaiAu Educursions lồng ghép vào khuôn khổ mô hình du lịch giáo dục từ năm 2018. HAEC đã đồng hành cùng các trường và học sinh xây dựng chuỗi dự án cộng đồng theo nguyện vọng thực tế của từng địa phương, đặc biệt là công tác khuyến học cho trẻ em vùng cao với phương châm “giáo dục vị giáo dục, giáo dục vị nhân sinh”.
  • Tại nơi đại ngàn cao nguyên Lâm Viên, HaiAu Educursions đã đồng hành với các bạn học sinh trường quốc tế Việt Úc thực hiện chuỗi dự án cộng đồng mang tên “Hoa Nơi Đại Ngàn”, nhằm nắm tay nhau chắp cánh ước mơ, và thổi làn gió mới vào môi trường học tập của trẻ em tại Trường Tiểu Học Đưng K’Nớ.
  • Cũng trong dự án cộng đồng này nhóm đã thực hiện hoạt động “cõng điện và dẫn nước sạch về với buôn làng”, góp phần cải thiện cuộc sống của đồng bào K’Ho tại buôn làng K’Tong, xã Đưng K’Nớ, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Và tôi sống như đóa hoa này, tỏa ngát hương thơm cho đời
Sống với nỗi khát khao rằng được hiến dâng cho cuộc đời.”

HAEC tin rằng hun đúc những đam mê cho các bạn học sinh đối với hoạt động cộng đồng chính là cách bền vững nhất để tạo ra sự thay đổi tích cực cho xã hội.

HaiAu Educursions – Người Việt và Hành trình bảo tồn di sản Việt, xây dựng giá trị bản sắc Việt.

Liên hệ
info@haiaucantho.com.vn
515 đường 30 tháng 04, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
+84 908 404 477
© COPYRIGHT BY HAIAU EDUCURSIONS, ALL RIGHTS RESERVED