logo HAEC ngang có màu
Đất Rừng Phương Nam

Đất Rừng Phương Nam

GIÁ TIÊU CHUẨN

4.990.000 VND

ĐẶC BIỆT

CHỈ 4.740.000VND
  • khi đăng ký trước 30/06
ĐẶC BIỆT

CHỈ 3.990.000VND
  • khi đăng ký nhóm 20-25 khách

“…Đầu trời ngất đỉnh Hà Giang
Cà Mau đất mũi mỡ màng phù sa
Trường Sơn: chí lớn ông cha
Cửu Long: lòng mẹ bao la sóng trào…”
(Việt Nam, Lê Anh Xuân)
Nếu vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) được mệnh danh là miền đất tận cùng phía Nam của tổ quốc, thì tỉnh Cà Mau được xem là vùng đất thuộc về cả cực Nam và cực Tây của vùng ĐBSCL. Đây không chỉ là địa danh có ý nghĩa về lịch sử, văn hóa và ranh giới địa lý của nước ta mà hơn hết, vùng đất này còn là mái nhà chung của nhiều hệ sinh thái đặc trưng điển hình như: rừng ngập mặn, rừng tràm trên đất ngập nước than bùn, sinh thái biển,… Từ năm 2009 UNESCO ghi danh Mũi Cà Mau là một trong 11 Khu dự trữ sinh quyển của thế giới tại Việt Nam.
Trên hành trình hướng về cực Nam thiêng liêng của tổ quốc, đây không chỉ là khoảng thời gian kết nối với thiên nhiên và văn hóa bản địa mà còn là cơ hội để góp phần bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển khi tự tay “trồng thêm một cây” – trồng lại những cây mắm, có chức năng như hàng rào sinh thái và bức tường phòng hộ tiên phong chặn gió bão, giữ đất và là khu bể chứa carbon khổng lồ thông qua sinh khối rừng dày đặt, cung cấp oxi tạo nên bầu không khí trong lành cho đất mũi yêu thương.
Bạn đã sẵn sàng xách balo lên đường về cực Nam chưa? Nào! Đi thôi!


 

NGÀY 1: CÀ MAU - VQG U MINH HẠ

9:00 Xe và HDV HaiAu Educusions đón đoàn và tham quan chùa Monivongsa Bopharam – với kiến trúc độc đáo và mang đậm dấu ấn của người Khmer, đây là ngôi chùa lớn nhất và đẹp nhất Cà Mau.
11:30 Dùng cơm trưa tại nhà hàng. Sau đó di chuyển về một trong 3 vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau Vườn quốc gia U Minh Hạ, bối cảnh chính trong từng thước phim “Đất Phương Nam” (1997). Nhận phòng và nghỉ ngơi tại Hoa Rừng U Minh Farmstay.
14:45 Di chuyển đến trung tâm VQG U Minh Hạ.
15:00 Đến trung tâm VQG, gặp gỡ và giao lưu cùng các chuyên gia tại rừng, xem phim tư liệu về hệ sinh thái đặc trưng của rừng – hệ động thực vật đặc trưng vùng đất ngập nước trên lớp than bùn do xác thực vật tích tụ lâu năm tạo thành. Thực vật đặc hữu ở đây là các loài: tràm, móp, năn, sậy, choại… Ngắm nhìn toàn cảnh VQG từ đài quan sát trên cao. Sau đó trải nghiệm đi “vỏ lãi” (thuyền theo tên gọi địa phương) quanh rừng tràm và dừng chân tại một trạm gác giữa rừng để xuống xuồng chèo, len lõi qua rừng tràm với những mảng bèo xanh mướt và ngắm các loài chim đang cộng cư tại rừng.
17:30 Về lại farmstay, nghỉ ngơi và dùng cơm tối.
18:30 Ngắm thú đêm. Động vật đặc trưng là: rái cá lông mũi, tê tê, nai, khỉ đuôi dài, lợn rừng, rùa, rắn, trăn, các loại cá nước ngọt, chim, côn trùng,…
22:00 Về lại farmstay, tự do nghỉ ngơi.
Nghỉ đêm tại U Minh Hạ.

Đất Rừng Phương Nam
Đất Rừng Phương Nam

NGÀY 2: VQG U MINH HẠ - NĂM CĂN - ĐẤT MŨI

07:00 Dùng bữa sáng tại farmstay.
08:00 Di chuyển bằng vỏ lãi đến nhà chú Mười Ngọt ở ven rừng U Minh Hạ, cùng tìm hiểu về nghề gác kèo ong – nghề truyền thống gắn liền với đời sống người dân rừng tràm ra đời từ những ngày đầu khẩn hoang đất Nam Bộ.
11:30 Dùng bữa trưa, thưởng thức đặc sản địa phương tại nhà chú Mười Ngọt.
12:30 Di chuyển đến Năm Căn (80km ~ 2 giờ).
14:00 Đến Năm Căn đoàn sẽ trải nghiệm đi ca nô ven sông Cửa Lớn và xuyên rừng đước quốc gia Mũi Cà Mau – rừng ngập mặn lớn thứ 2 sau rừng nguyên sinh Amazon ở Nam Mỹ. Ngắm nhìn toàn bộ nét đặc trưng của hệ sinh thái rừng ngập mặn tiêu biểu dưới tán cây đước hàng nghìn năm tuổi.
16:30 Nhận phòng tại homestay, tự do tham quan trải nghiệm trang trại rau sạch.
17:30 Ăn chiều tại farmstay với các món ăn đặc sản tại Đất Mũi.
19:30 Tham gia buổi giao lưu văn nghệ “Âm hưởng Đất Phương Nam” khi trải nghiệm và thực hành nghệ thuật “đờn ca tài tử” – dòng nhạc dân tộc của Việt Nam đã được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể. Các thành viên trong gia đình sẽ cùng nhau:
– Giao lưu với tài tử địa phương để hiểu hơn về đờn ca tài tử. Thực hành gõ nhịp song loan – “nhạc trưởng” của nghệ thuật đờn ca.
– Tập hát Dạ cổ hoài lang – niềm tự hào của người dân Nam Bộ.
– Tập hát các bài Lý Nam Bộ – lời ca tiếng hát của người nông dân.
21:30 Nghỉ đêm tại Farmstay.

Đất Rừng Phương Nam
Đất Rừng Phương Nam

NGÀY 3: MỘT NGÀY LÀ NGƯỜI DÂN ĐẤT MŨI

07:00 Bữa sáng thưởng thức đặc sản.
08:00 Trải nghiệm hoạt động xả trong vuông, giăng lưới bắt cá, mò vọp, đục hàu – những hoạt động gắn liền với đời sống mưu sinh của người dân bản địa.
11:30 Ăn trưa tại nhà dân.
13:00 Tiếp tục hành trình khám phá hệ sinh thái rừng ngập mặn tại bờ Đông các gia đình sẽ được trải nghiệm “Trồng một cây xanh, gieo mầm hy vọng” cùng chung sức “tô lại” màu xanh cho rừng phòng hộ ven biển.
16:30 Về homestay nghỉ ngơi.
18:00 Quý phụ huynh và các bạn học sinh dùng bữa chiều.
19:00 Theo chân người dân bản địa trải nghiệm hoạt động “muối ba khía” – nghề truyền thống của người dân Cà Mau được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia do có nhiều nét độc đáo và khác biệt từ nguyên liệu là sản vật địa phương và tri thức dân gian truyền từ bao đời. Các gia đình sẽ được:
– Tận mắt nhìn thấy cách người dân săn ba khía;
– Tiếp cận ba khía và tự tay tham gia trải nghiệm săn ba khía;
– Được hướng dẫn cách chế biến món mắm ba khía và được mang về như một phần quà lưu niệm của chuyến đi.
21:30 Tự do nghỉ ngơi. Nghỉ đêm tại Đất Mũi.

Đất Rừng Phương Nam
Đất Rừng Phương Nam

NGÀY 4: ĐẤT MŨI - THÀNH PHỐ CÀ MAU

07:00 Ăn sáng tại Farmstay.
08:00 Ghé thăm điểm cực Nam Tổ Quốc Khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau tận mắt ngắm nhìn:
Cột mốc Hà Nội: biểu tượng niềm tự hào thống nhất non sông trên dãy đất thân thương hình chữ S;
– Đền thờ Lạc Long Quân và tượng Mẹ: cụm công trình thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là sự tri ân của con cháu với tổ tiên đã “lên rừng, xuống biển”;
– Các điểm tham quan khác như: Mốc tọa độ Quốc Gia GPS 0001, cột mốc đường Hồ Chí Minh, biểu tượng Mũi Tàu,…
10:00 Di chuyển về trung tâm TP Cà Mau.
12:30 Ăn trưa tại nhà hàng.
14:00 Về khách sạn nhận phòng, nghỉ ngơi.
18:00 Tham gia Gathering Night với chủ đề “Dấu ấn Đất Phương Nam” và trải nghiệm hoạt động “Lôtô Show” trò chơi giải trí đặc trưng xuyên suốt bao thế hệ của người dân Nam Bộ. Được thể hiện bằng nhịp song loan trên trên nền tảng những câu hò, vè, ca dao tục ngữ Việt Nam hòa cùng tiết tấu uyển chuyển, sôi động một cách độc đáo.
Đoàn sẽ được tự do trải nghiệm hoạt động chơi lô tô đậm chất miền Tây
20:00 Tự do tham quan TP Cà Mau.
Kết thúc chương trình, HaiAu Educursions chào tạm biệt quý phụ huynh và các bạn học sinh. Sau mỗi chuyến đi là một bài học mới về Rừng. Sau mỗi bài học bổ ích là một phần ý thức bảo tồn thiên nhiên lại tăng lên trong mỗi cá nhân. Sự vĩ đại được hình thành từ những điều nhỏ nhặt. Hãy cùng chúng tôi yêu quý và bảo vệ Rừng, thứ tài sản vô giá của nhân loại.

Đất Rừng Phương Nam
Đất Rừng Phương Nam
Đất Rừng Phương Nam

ĐĂNG KÝ TỪ HÔM NAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT

HaiAu Educursions – Người Việt và Hành trình bảo tồn di sản Việt, xây dựng giá trị bản sắc Việt.

Liên hệ
info@haiaucantho.com.vn
5A Hoàng Văn Thụ, P.Tân An,
Q.Ninh Kiều, Cần Thơ
+84 908 404 477
© COPYRIGHT BY HAIAU EDUCURSIONS, ALL RIGHTS RESERVED